Hướng dẫn chỉnh micro khi kết hợp với dàn âm thanh

Hướng dẫn chỉnh micro khi kết hợp với dàn âm thanh

Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây nên những tiếng rít.

Hướng dẫn chỉnh micro khi kết hợp với dàn âm thanh

Hướng dẫn chỉnh micro khi kết hợp với dàn âm thanh

Cách điều chỉnh micro để có chất lượng tốt nhất khi kết hợp với dàn âm thanh dành cho người mới. Với những hướng dẫn này, Chúng tôi audio tin rằng vói những gì chia sẽ trong bài viết này sẽ có ích đối với rất nhiều newbie trong giới audio….
Chúng tôi đã có rất nhiều những bài viết hay để hướng dẫn cách điều chỉnh các thiết bị trong dàn âm thanh karaoke. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý vị một bài viết để hướng dẫn cách điều chỉnh micro không dây để có thế phát huy chất lượng tốt nhất trong dàn âm thanh karaoke.

1. Một số vấn đề thường gặp về micro karaoke
– Khi tiếng micro karaoke không đạt làm chơi người dùng k thích thú. Chỉ hát một hai bài là không muốn hát tiếp.

– Ngược lại khi tiếng Micro bị quá, giọng hát sẽ bị méo tiếng, xé tiếng nghe rất kinh khủng vì bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với chính giọng hát của mình

– Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế

– Sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass khiến người hát đuối sức nhanh

Sự điều chỉnh âm thanh là điều vô cùng cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke thật sự hoàn hảo.

Micro shure UGX9 II

2. Những bước cơ bản trong căn chỉnh Micro chuẩn nhất
– Điều đầu tiên bạn phải cắm jack Micro vào vị trí, trả volume của music về mức nhỏ nhất

– Sau đó bạn điều chỉnh volume tổng,volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí chính giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế.

– Tiếp theo bật nguồn để thử nghiệm tiếng Micro ở các mức khác nhau, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu, cách âm phòng hát mà thay đổi Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị vọng lại nhiều lần là ổn.

– Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây nên những tiếng rít.

– Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume music lên sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

– Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng của micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Theo amplyjarguar.com