2 dòng loa sub phổ biến nên biết

2 dòng loa sub phổ biến nên biết

Trong một dàn âm thanh, loa Sub đảm nhận nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là những tiếng bass có tần số từ 20 – 200Hz giúp bạn tạo những dòng âm thanh mạnh mẹ hơn so với nhu cầu cần thiết.

2 dòng loa sub phổ biến nên biết

2 dòng loa sub phổ biến nên biết

2 dòng loa sub phổ biến hiện nay là loa sub hơi và loa sub điện, tất cả đặc điểm về 2 loại loa này sẽ được Chúng tôi audio giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. …

Trong một dàn âm thanh hội trường, hoặc dàn karaoke phổ biến hiện nay thì chiếc loa sub là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu, có thể hiểu đơn giản loa sub (hoặc có thể gọi là subwoofer) được thiết kế để tái tạo lại âm thanh ở tần số thấp nhất, hoặc nói cách khác là tạo âm thanh siêu trầm. Vậy những dòng loa sub nào đang phổ biến và thường gặp nhất hiện nay?

 

Trong một dàn âm thanh, loa Sub đảm nhận nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là những tiếng bass có tần số từ 20 – 200Hz giúp bạn tạo những dòng âm thanh mạnh mẹ hơn so với nhu cầu cần thiết.

Dòng loa sub này được phát triển ban đầu từ những năm 1960 của thế ký trước nhằm mục đích tăng thêm âm trầm mạnh mẽ cho những người yêu thích âm thanh, đặc biệt nhất, cho tới những năm 1970 thì dòng loa Subwoofer này đã trở nên phổ biến, thường được sử dụng trong các bộ phim về chiến tranh, động đất và cho đến những năm 2000 thì loa Sub đã trở thành một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các dàn âm thanh sân khấu hoặc các dàn âm thanh Karaoke và cho đến tận bây giờ.

Điểm danh 2 dòng loa Subwoofer phổ biến nhất hiện nay
Những loại loa Subwoofer này người ta còn hay gọi là loa Subwoofer thụ động (loa Sub Passive), đó là những dòng loa được sử dụng như một chiếc loa thông thường trong một dàn âm thanhvà nó sẽ đòi hỏi phải có Amply cung cấp công suất cho loa Sub, thì tiếng Bass mới có thể ra tròn và chắc, âm thanh còn có độ sâu. Còn riêng vấn đề lựa chọn công suất bao nhiêu thì bạn còn phải dựa vào độ nhạy cũng như công suất loa và nơi bạn đặt loa nữa.

Ngược lại với các loại loa Sub hơi thì những loại loa Subwoofer điện (loa Sub Active) đã được tích hợp sẵn Amply kèm theo loa nghĩa là bạn chỉ việc đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp với dòng loa sub để có thể sử dụng, điểm đặc biệt của dòng loa này là không cần phải qua amply hoặc qua một thiết bị âm thanh nào khác, nói cách khác loa sub hơi là loại sub 2 trong 1 vì tích hợp sẵn amply và cục đẩy bên trong rồi. Chính vì sự tiện lợi của nó mà các loại loa Sub điện thường được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh karaoke.

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về những dòng loa Subwoofer, trong một dàn âm thanh không chỉ cần loa full mà nó còn cần thêm cả sự hỗ trợ thêm của dòng loa Sub hoặc loa cột treo tường và loa am tran để mang lại những âm trầm hay còn gọi là tiếng Bass, để biết thêm chi tiết hơn nữa các bạn nên liên hệ với Audio Khang Phú Đạt có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp đảm bảo sẽ tư vấn phù hợp cho bạn giúp bạn lựa chọn được những loại loa ưng ý.

Theo amplyjarguar.com